Đối tác
Taxi Airport 0438515151Taxi Group 0438535353Liên kết dịch vụ thanh toán qua thẻ ATM của ngân hàng Vietcjavascript:__doPostBack('G_subcontrol1$ctl00$QTHT_Control1$ctl00$lbtCapnhat','')ombank
Tin mới
HỢP ĐỒNG THẺ TAXI GROUP

BỊ ĐÁNH, KHỦNG BỐ ĐIỆN THOẠI VÀ CÁCH XIN LỖI QUA EMAIL CỦA TAXI UBER ĐỐI VỚI KHÁCH HÀNG

BỊ ĐÁNH, KHỦNG BỐ ĐIỆN THOẠI VÀ CÁCH XIN LỖI QUA EMAIL CỦA TAXI UBER ĐỐI VỚI KHÁCH HÀNG

Tài khoản nạp tiền thì chạy. Không nạp tiền thì dừng chạy. Không dùng số điện thoại này thì dùng số điện thoại khác vẫn có thể kinh doanh. Không có cái gì ràng buộc với lái xe để lái xe muốn làm gì thì làm. Đó chính là dịch vụ taxi công nghệ và cách quản lý lái xe của mình.

Trong những ngày qua trên mạng nổi lên như cồn vụ lái xe taxi công nghệ Uber đánh khách hàng. Cụ thể Khách hàng là chị Nguyễn Diệu Linh khoảng 18 giờ 30 ngày 19-11, chị Linh và con trai đặt một chuyến xe Uber để di chuyển từ phố Thái Hà (quận Đống Đa, Hà Nội) về nhà. Giá cước chuyến xe là 20.000 đồng. Khách hàng có hành lý nặng nên cần di chuyển về tận của nhà nên đã gọi tài xế. Do đường là đường 1 chiều tài xế lại trọn phương án đi gần nhất lên đã đi vào cuối đường bắt hành khách tự vào nhà mà không đưa khách hàng đến địa chỉ cần đến trong hợp đồng di chuyển theo yêu cầu khi đặt xe. Khi bị khách hàng ý kiến tài xế đã đấm thẳng vào mặt khách hàng. Điều đáng nói là sau khi sự việc xảy ra khách hàng đã phản ảnh đến công ty quản lý dịch vụ thì chị Nguyễn Diệu Linh chỉ nhận được một cái email xin lỗi và một cuộc điện thoại vào ngày 20-11 với nội dụng "sự việc xảy ra hết sức đáng tiếc" và kéo theo những ngày sau đó là sự khủng bố điện thoại của lái xe đến với khách hàng chị Linh liên tiếp phải nhận các lời chửi bới và cười cợt như “em ở đâu, để anh đến tát thêm vài cái”, “cho xin cái địa chỉ để đến hỏi thăm”, “đánh chết ** *** bây giờ”… trước sự chứng kiến của Phóng viên.

Khách hàng là thượng đế người mang lại thu nhập cho chính công ty và lái xe, người bỏ tiền ra mua dịch vụ lại bị chính dịch vụ mình dùng coi không ra gì. Hãy xem lại dịch vụ mình đang dùng. Đồng tiền mình bỏ ra có đáng hay không. 

- Ông Tuấn Nguyễn – Phó TGĐ VCCorp: Đấy là việc xử lý nội bộ giữa Uber và tài xế. Hai bên có hợp đồng làm việc với nhau, và họ cứ căn cứ trên hợp đồng để xử lý.

Việc xử lý nội bộ của Uber, tôi không có ý kiến. Tôi chỉ muốn đưa ra ý kiến về cách hàng xử của Uber với khách hàng.

* Nói về việc xin lỗi thì tài xế cũng đã xin lỗi khách hàng…

- Chỉ tài xế xin lỗi là không đủ. Tài xế là một cá nhân cụ thể. Còn khách hàng đến với Uber là vì thương hiệu Uber chứ không phải vì một ông tài xế cụ thể nào. Thế nên, như tôi đã nói, Uber phải đảm bảo an toàn cho hành khách.

Người ta chọn Uber hơn là taxi truyền thống bởi trước đây taxi truyền thống thái độ phục vụ kém, rồi câu chuyện tranh giành khách… Họ đã bỏ taxi truyền thống chuyển sang Uber vì sự phục vụ nhiệt tình, nhẹ nhàng…, mang lại cảm giác an toàn hơn.

Với câu chuyện mới xảy ra, Uber không còn tạo cảm giác đấy cho khách hàng nữa. Tôi e rằng chuyện này sẽ ảnh hưởng đến tình hình kinh doanh của họ.

* Có một số trường hợp khách hàng bị tài xế Uber hành hung mà không dám công khai câu chuyện, bởi tài xế vừa có số điện thoại, có khả năng biết cả nhà riêng và nơi làm việc khi họ đưa đón khách hàng… Liệu có phương án khả thi cho khách hàng để tránh bị tài xế trả thù khi vote tài xế 1 sao hoặc tố cáo về thái độ phục vụ kém?

- Rất khó. Đơn cử như việc phải tiết lộ số điện thoại, vì tài xế phải liên lạc lại với chính khách hàng. Chỉ có việc thực thi cơ chế và các bên phải vào cuộc cụ thể khi có vụ việc xảy ra.

Ví như ở vụ này, cơ quan chức năng, ở đây là công an phải vào cuộc để cho các tài xế khác nhìn việc họ đối xử với khách hàng như thế sẽ nhận được hậu quả không mong muốn, thì các tài xế khác có thể không có cách hành xử như vậy.

Về phía Uber, cần cư xử mạnh tay, cứng rắn đối với các tài xế có hành động tương tự. Đồng thời, phải có biện pháp hành động bảo vệ khách hàng.

* Đặt câu chuyện này vào các khủng hoảng liên tiếp của Uber như khủng hoảng của Uber toàn cầu, Uber Việt Nam trốn thuế, thay CEO… thì câu chuyện này có thổi thêm ngọn lửa khủng hoảng?

- Khủng hoảng phải nhìn từ phía khách hàng, phải căn cứ vào việc họ đánh giá các câu chuyện ấy như thế nào. Đối với việc thay CEO, trốn thuế, khách hàng có thể không quan tâm, mà chỉ quan tâm trực tiếp đến lợi ích của họ như giá thành thay đổi, chất lượng phục vụ, bao gồm cả vấn đề an toàn khi sử dụng Uber thay đổi.

Tức, những vấn đề ảnh hưởng trực tiếp đến họ, họ sẽ quan tâm.

* Xin cảm ơn ông!

Trên đây là những bài phỏng vấn trực tiếp của chính khách hàng của chính Uber hãng taxi công nghệ nước ngoài tại Việt Nam.

^ Về đầu trang
;